Lịch sử ra đời rượu

Ngũ cốc lên men, nước trái cây và mật ong đã được sử dụng để sản xuất rượu (rượu ethylic hoặc rượu) trong hàng năm.

Đồ uống lên men tại nền văn minh Ai Cập nhật đầu tiên, và có bằng chứng về đồ uống có cồn ở Trung Quốc vào khoảng năm 7000 trước Công nguyên. Ở Ấn Độ, một loại đồ uống có tên gọi là sura, được cất giữ từ gạo, đã được sử dụng từ năm 3000 đến 2000 trước Công nguyên.

Người Babylon thờ một nữ thần rượu vang sớm nhất vào năm 2700 trước Công nguyên. Ở Hy Lạp, một trong những đồ uống có đầu tiên trở nên phổ biến là mead, một thức uống lên men được làm từ mật ong và nước. Văn học Hy Lạp đầy rẫy những cảnh báo chống lại việc uống rượu quá mức.

Một số nền văn minh thổ dân châu Mỹ đã phát triển đồ uống có cồn vào tiền Colombia. Nhiều loại đồ uống lên men từ vùng Andes của Nam Mỹ được tạo ra từ ngô, nho hoặc sáng, được gọi là “chicha”.

Vào đầu thế kỷ XVIII, quốc hội Anh thông qua đạo luật khuyến khích sử dụng ngũ cốc để cất giữ rượu mạnh. Rượu trắng giá rẻ tràn ngập thị trường và đạt đến đỉnh cao vào giữa thế kỷ thứ tám. Ở Anh, lượng tiêu thụ rượu trắng đạt 18 triệu gallon và tình trạng nghiện rượu trở nên phổ biến.

Thế kỷ 19 đã mang đến một sự thay đổi trong quan điểm và phong trào tập sự bắt đầu thúc đẩy việc sử dụng rượu vừa phải – mà cuối cùng đã trở thành động lực cho việc làm hoàn toàn.

Năm 1920, Hoa Kỳ đã thông qua pháp luật sản xuất, bán, nhập khẩu và xuất khẩu các loại rượu gây say. The buôn rượu bất hợp pháp nổ tung và đến năm 1933, rượu cấm được hủy bỏ.

Ngày nay, ước tính có khoảng 15 triệu người nghiện rượu và 40% tổng số ca tử vong làm tai nạn ở Mỹ liên quan đến rượu.  

 

 

  #Giải #rượu #ESANA #TIRU thanh nhiệt, bảo vệ gan, xoá tan mọi cơn say. Sản phẩm là công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Đức Hùng đại học Daegu Catholic University (Hàn Quốc).

Đặt hàng ấn vào đây  ĐẶT HÀNG GIẢI RƯỢU ESANA TIRU

Liên hệ Hotline: 0379.932.954  –  0867.880.699  –  0969.367.499  để được tư vấn và đặt hàng.

Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *