Diệp Hạ Châu

Tên khác: Chó đẻ răng cưa, Diệp hạ thái, Lão nha châu

Tên tiếng Latinh: Phyllanthus amarus L. thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae

ATTP Special

Diệp hạ châu là thân cây loại cây sống một năm. Cây thường thẳng hoặc bò với chiều cao trung bình 80 cm. Thân cây có màu hồng, các gốc phần thường tạo nhiều nhánh hoặc là sóng soài. Lá diệp hạ châu sắp xếp thành hai dãy, rất ngắn. Lá kèm theo lá mỏng như giấy, mũi tên hoặc trứng. Hoa có hoa đực và hoa cái riêng nhưng mọc cùng một cành. Cụm hoa đực mọc ở gần ngọn, không có cuống hoặc rất ngắn. Hoa cái mọc đơn độc phía dưới, có hình mũi tên. Quả nang không có cuống và có hình 3 cạnh.

Diệp hạ châu mọc hoang khắp Việt Nam cũng như các vùng nhiệt đới nước. Diệp hạ châu cao khoảng 30 cm, thân gần như cành lá, nhiều cành lá hơi tía. Use the whole tree to make the drug, thu hái quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa hạ. Cannot use or refresh.

Học thuật thành phần

Thành phần hóa học chính gồm alkaloid, lignan, tanin, flavonoid, acid phenolic, terpenoid.

Học thuật cấu trúc của các chính phần trong Diệp hạ châu

Use and public

Trong dân gian, Diệp hạ châu dùng giã nát râu, thuốc, làm thuốc thông tiểu, thông sữa. Trọng Dược Điển Việt Nam V, Diệp hạ châu có công năng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết, dùng cho các bệnh như viêm, tái, viêm da thần kinh, da, sản xuất hậu. ứ huyết đau bụng.

Các báo cáo cho rằng lignan và tanin là thành phần chính có hoạt tính. Nghiên cứu cho thấy dịch chiết Diệp hạ châu có tác dụng kháng khuẩn đối với Staphylococus aureus, Salmonella typhi, Shigella flexneri, Shigella dysenteriae, Bacillus subtilis Escherichia coli. Trong đó, đối với Helicobacter pylori là loại vi khuẩn đã kháng với nhiều loại kháng sinh, dịch chiết cloroform và methanol của Diệp hạ châu có tác dụng ức chế dòng vi khuẩn này.  Ngoài ra, Diệp hạ châu còn có tác dụng ức chế mạnh virus viêm gan B.

Trần Thu Huyền và cộng sự, xây dựng và xác định hàm lượng phyllanthin trong Diệp hạ châu đắng ( Phyllanthus amarus L.) trên UPLC máy hệ thống trên cột CORTECS UPLC ® BEH C18 (1,6 µm, 2,1 x 50 mm) với hàm lượng 0,63% (kl / kl). Các chính thành phần của Diệp hạ châu đắng cũng được xác định ở một số nghiên cứu khác, cụ thể hàm lượng phyllanthin, hypophyllanthin, niranthin, nirtetralin lần lượt là 0,52%, 0,38%, 0,21% và 0,31% (kl / kl) . Tuy nhiên, những chất này không phát hiện trong loài Phyllanthus urinaria .    

 

 

 

#Giải #rượu #ESANA #TIRU thanh nhiệt, bảo vệ gan, xoá tan mọi cơn say. Sản phẩm là công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Đức Hùng đại học Daegu Catholic University (Hàn Quốc).

Đặt hàng ấn vào đây  ĐẶT HÀNG GIẢI RƯỢU ESANA TIRU

Liên hệ Hotline: 0379.932.954  –  0867.880.699  –  0969.367.499  để được tư vấn và đặt hàng.

Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *