CÂY CÀ GAI LEO

Tên khác: cà quýnh, cà vạnh, cà cỗi, cà quánh, cà gai dây, cà lù, cà bò, cà gai leo

Tên tiếng latin: Solanum procumbens Lour họ cà Solanaceae

ATTP Special

Cà gai leo thuộc cây leo, cao khoảng 1m. Thân hóa gỗ ở gốc cây, cành không tỏa rộng, phân nhiều cành, nhiều cành lá màu trắng hình sao, có nhiều gai cong màu vàng.

Lá hình bầu dục mọc so le, gốc đầu tù, mặt trên lá cây xanh, mặt dưới màu nhạt và bao phủ toàn tơ, hai mặt lá đều có gai ở gân chính và vô số gân nhỏ.

Hoa cà gai leo màu nhạt dần từ 2 – 5 hoa ở kẻ lá. Quả mọng, cầu hình, lúc còn không có quả màu vàng xanh, khi quả chín màu đỏ cam, kết quả dài khoảng 2cm.

Cây dây leo thường ra hoa vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5, kết quả từ tháng 7 đến tháng 9.

Học thuật thành phần

Saponin: solaprocumosides A và B, ergosterol peroxide; 9,11-dehydroergosterol peroxide; 3beta- hydroxy 5alpha- thai 16- một 

Phenolic: axit benzoic, axit salicylic, 4-hydroxybenzaldehyde, axit vanillic

Alkaloid: indole-3-carbaldehyde; N- (N-benzoyl-L-phenylalanyl) -L-phenylalanol

Anthranoid: ziganein.

Lignan: moupinamide

Netige use

Trong mô hình cho phép thực hiện chân chuột bằng kaolin tạo nên giai đoạn cấp tính của phản ứng viêm tương ứng với những biến đổi về mạch máu gây thoát huyết tương ở khoảng bên ngoài tế bào, thân và lá cà gai leo có tác dụng ức chế phù hợp (bay với liều 13,5 / kg và thân lá với liều 22,5 kg trở lên).

Đối với giai đoạn bán cấp của phản hồi viêm tương ứng với sự tạo thành tổ chức, trong mô hình gây bệnh thực nghiệm với amiăng, thân và thân lá cà gai leo có tác dụng ức chế (xem với liều mạng) 5g / kg và thân lá từ 10g / kg chuột trở lên)

Tuyến ức có vai trò quan trọng trong sự hình thành hệ thống miễn dịch của cơ thể, thân và thân lá cà gai leo có tác dụng gây ra tác dụng của tuyến ức chế chuột cống (liều với liều 7,5 g / kg và thân lá với liều 15g / kg chuột trở lên)

Chỉ số tán huyết của cà gai leo xác định bằng phương pháp Brunel là 13. Cà gai leo không độc trong thí nghiệm về độc tính và bán cấp.

Sơ đồ nghiên cứu định lượng sinh học chống viêm cho thấy 1 g cây cà gai leo khô tương ứng với 2,5 mg hydrocortisone, và 1 g thân lá cà gai leo chứa 1,3 mg hydrocortisone.

Render tác dụng bảo vệ cây cà gai leo chống độc lực của nọc rắn Rắn hổ mang trên chuột nhắt trắng và thấy cà gai leo có tác dụng bảo vệ chuột thí nghiệm chống độc lực của liều cao nọc rắn, làm tăng một cách has a normal rate of mouse life, for the mouse for not given cà gai leo.

Tra cứu kỹ năng chống co thắt dây quản lý của cà gai leo bằng phương pháp khí dung histamin của Armitage và thấy cà gai leo có tác dụng kéo dài thời gian chịu đựng chuột được uống thuốc và đặt trong buồng khí dung, làm chậm trễ chứng chỉ chậm xuất hiện hơn so với chứng chỉ chuột không uống cà gai leo.

FARMS khảo sát khả năng ngăn chặn quá trình phát triển gan của cà gai leo trên mô hình thực nghiệm của Maros cho thấy sau 3 tháng bỏ gan trên chuột trắng, xơ gan thành hình, thể hiện trên các tiêu chí hóa sinh và tổ chức học của gan. Cà gai leo với liều cho uống ngày 6g / kg có thể trọng lượng chuột, tuy nhiên không ngăn được hoàn toàn quá trình hóa, nhưng có tác dụng làm chậm sự phát triển của xơ. Hàm lượng collagen trong gan ở lô chuột dùng cà gai leo chỉ bằng 71% so với lô chuột chứng khoán không sử dụng thuốc. Về mặt tổ chức học, thí nghiệm cho thấy toàn bộ chuột chứng khoán bị xơ hoặc vừa, ở lô dùng cà gai leo hầu hết chỉ nhẹ hoặc không xơ.

Application

Cà gai leo được sử dụng rắn cắn, phong thấp, đau gân xương, ho, gà, dị ứng. Ngày sử dụng 16 – 20g sắc thuốc dạng.

 

 

 

    #Giải #rượu #ESANA #TIRU thanh nhiệt, bảo vệ gan, xoá tan mọi cơn say. Sản phẩm là công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Đức Hùng đại học Daegu Catholic University (Hàn Quốc).

Đặt hàng ấn vào đây  ĐẶT HÀNG GIẢI RƯỢU ESANA TIRU

Liên hệ Hotline: 0379.932.954  –  0867.880.699  –  0969.367.499  để được tư vấn và đặt hàng.

Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *