Vai trò của Cellulose vi tinh thể

Cellulose vi tinh thể (MCC):
Còn được biết đến với các tên như cellulose, gel cellulose, E460, MCC101 và MCC 102, được sử dụng trong sản xuất thực phẩm với vai trò là chất tạo kết cấu, chất chống đóng bánh, chất thay thế chất béo, chất nhũ hóa, bộ mở rộng và đại lý bulking. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong các chất bổ sung vitamin hoặc viên nén. Nó cũng được sử dụng trong xét nghiệm mảng bám để đếm vi rút như là một chất thay thế cho carboxymethylcellulose.
Cellulose vi tinh thể, một hóa chất ổn định, là một chất dễ cháy. Không tương thích với các chất có tính chất oxy hóa. Nó không hòa tan trong nước.
Giá bán: Liên hệ 0982 146 298 hoặc 0867 880 699
Nó là loại polyme xuất hiện tự nhiên phong phú nhất trên thế giới. Một polymer tự nhiên bao gồm các đơn vị glucose được liên kết bởi các liên kết 1-4 beta glycosid. Các chuỗi cellulose tuyến tính này được nhóm lại với nhau dưới dạng các vi sợi xoắn với nhau trong thành tế bào thực vật.
Mỗi sợi nhỏ thể hiện mức độ liên kết ba chiều cao, dẫn đến cấu trúc tinh thể không hòa tan trong nước và kháng thuốc thử. Tuy nhiên, có những phần microfibril tương đối yếu với liên kết yếu hơn. Chúng được gọi là các vùng vô định hình; một số người cho rằng các vi sợi được gọi chính xác hơn là trật khớp vì bản chất một pha của chúng. Vùng tinh thể được phân lập để sản xuất cellulose vi tinh thể.
Cellulose vi tinh thể là một chất phụ gia có giá trị trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và các ngành công nghiệp khác. Để đánh giá sự phù hợp của cellulose vi tinh thể cho loại sử dụng này, các đặc tính khác nhau được đo như kích thước hạt, mật độ, chỉ số nén, góc nghỉ, độ xốp của bột, khả năng trương nở hydrat hóa, khả năng hấp thụ độ ẩm, độ ẩm, chỉ số kết tinh, kích thước tinh thể và tính chất cơ học.
Liên hệ đặt hàng Mobile/Zalo: 0982 146 298 hoặc 0867 880 699
Cellulose vi tinh thể được sản xuất như thế nào?
Cellulose vi tinh thể được tổng hợp từ α-cellulose và bao gồm cellulose tinh khiết đã khử polyme một phần. Chất này được tạo ra bằng quá trình khử polyme của bột gỗ có độ tinh khiết cao. Các vùng tinh thể của bột gỗ, có cấu trúc tinh thể, đóng vai trò là chất keo bảo vệ. Ngoài ra, natri carboxy được kết hợp với methyl cellulose vì nó ảnh hưởng tích cực đến sự phân tán của chất thu được. Sau đó, vật liệu được để khô bằng phương pháp đặt hoặc phun.
Cellulose vi tinh thể trông như thế nào?
Nó có sẵn ở dạng bột tinh thể màu trắng không mùi.
Cellulose vi tinh thể được sử dụng trong lĩnh vực nào?
Ngành công nghiệp dược phẩm
Công nghiệp thực phẩm
Ngành mỹ phẩm
Các khu vực sử dụng (quy trình) của Cellulose vi tinh thể là gì?
Được phê duyệt là chất làm đặc, nguồn chất xơ, chất ổn định hoặc chất nhũ hóa tạo khối và làm dày ở Liên minh Châu Âu, cellulose vi tinh thể đã được cấp số E460(i) và số E460. Ví dụ, nó được sử dụng làm chất làm đặc trong sản xuất sô cô la sữa và nó giữ được độ đặc bằng cách sử dụng ít sữa hơn.
Một lĩnh vực sử dụng khác trong ngành công nghiệp thực phẩm là món tráng miệng đông lạnh.
Cellulose vi tinh thể được sử dụng trong mỹ phẩm như chất mài mòn, hấp thụ, chống đóng bánh, chất tăng cường độ nhớt của nước, chất kết dính, chất độn, chất ổn định nhũ tương, chất điều chỉnh độ trượt và chất tạo kết cấu.
Xanthan Gum, có đặc tính làm đặc và rượu polyvinyl, được sử dụng với bột talc, được sử dụng làm chất độn. Nó cũng có thể có mặt trong nội dung của thuốc hạ sốt.
Nó là một hóa chất rất hữu ích trong các công thức máy tính bảng do tính năng nén của nó. Ví dụ, nó được sử dụng trong nội dung của viên giải phóng để lên men có kiểm soát trong sản xuất rượu vang.
Giá bán của Cellulose vi tinh thể là gì?
Bạn có thể gọi cho chúng tôi để biết giá bán cellulose vi tinh thể hiện tại và tận dụng mức giá tốt nhất.
Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *