Tá dược mỹ phẩm Hydroxyethylcellulose (HEC) là gì?

Loại thành phần: Chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất kết dính và chất làm đặc trong các sản phẩm làm đẹp

Công dụng và lợi ích chính: Đó là một polyme hòa tan trong nước cung cấp khả năng bảo vệ dạng keo. Nó làm cho các sản phẩm dành cho da và tóc dày hơn và dễ thoa lên da hoặc tóc hơn.

Tìm thấy trong: Nó được tìm thấy trong hầu hết các mặt hàng chăm sóc cá nhân như dầu gội đầu, sữa tắm, gel dưỡng ẩm, vòi hoa sen và các sản phẩm tắm khác.

Sử dụng: có thể được sử dụng hàng ngày.

Liên hệ đặt hàng: 0982 146 298   hoặc 0867 880 699

Hydroxyethylcellulose là gì?

Hydroxyethylcellulose là một polyme có nguồn gốc từ cellulose được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân với vai trò là chất làm đặc và tạo gel, cũng như chất điều chỉnh lưu biến. Nó sẽ tạo ra các sản phẩm gel trong suốt như pha lê và làm đặc phần nước trong công thức mỹ phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng để làm đặc dầu gội, sữa tắm và sữa tắm.

Hydroxyethylcellulose xuất hiện dưới dạng bột trắng đến trắng nhạt ở nhiệt độ phòng và có hiệu quả trong việc hòa tan các hạt lớn mà không tạo ra các cục lớn trên dung dịch. Nó được gọi là chất làm đặc không ion trong hầu hết các ngành công nghiệp

.Lợi ích của Hydroxyethylcellulose

1. Thêm độ dày cho kem và lotion

Chất làm đặc là một phần quan trọng trong công thức mỹ phẩm. Các dẫn xuất cellulose là chất làm đặc dạng nước (nước) phổ biến. Mặc dù hydroxyethylcellulose khô tồn tại dưới dạng bột dạng hạt màu trắng, chảy tự do nhưng khi được thêm vào nước, nó sẽ làm cho bột phồng lên thành một loại gel trong suốt như pha lê. Trên thực tế, trong số tất cả các polyme tự nhiên, hydroxyethylcellulose tạo thành một trong những loại huyết thanh và gel trong suốt nhất.

2. Cải thiện kết cấu và cảm giác của sản phẩm da hoặc tóc

Hydroxyethylcellulose cũng được coi là một chất điều chỉnh lưu biến. Lưu biến học có thể được coi là “khoa học hoặc nghiên cứu về cách mọi thứ vận hành” và nó cần thiết để các sản phẩm chăm sóc cá nhân vận hành đúng cách. Ví dụ, một loại kem dưỡng da nên có dạng đặc và phong phú trong lọ, nhưng phải có khả năng lấy và thoa vào da dễ dàng. Các công cụ sửa đổi lưu biến có thể được thêm vào công thức để cải thiện kết cấu và cảm giác của sản phẩm.

3. Giảm khả năng kích ứng của kem dưỡng da

Mặc dù việc cải thiện độ nhớt rõ ràng sẽ tạo ra cảm giác “chất lượng” cho sản phẩm, nhưng đó chỉ là một khía cạnh của kiểm soát lưu biến. Trong dầu gội đầu và chất tẩy rửa, hydroxyethylcellulose giúp tăng cường độ xốp và độ đậm đặc của bọt. Điều này cho phép nhà sản xuất sử dụng ít chất hoạt động bề mặt hơn đồng thời giảm khả năng kích ứng, do đó làm cho sữa rửa mặt trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

4. Giúp gel tóc bớt bết dính và bong tróc

Cuối cùng, hydroxyethylcellulose là một lựa chọn tuyệt vời cho gel vuốt tóc trong suốt. Nó mang lại độ giữ nếp mềm mại và cảm giác dễ chịu trên tóc mà không gây bết dính hay bong tróc.

Hydroxyethylcellulose có an toàn không?

Độ an toàn của Hydroxyethylcellulose đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR). Hội đồng đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng thành phần này an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Có một mối lo ngại tiềm ẩn về an toàn với hydroxyethylcellulose: sự nhiễm 1,4-dioxane, một chất được biết là có thể góp phần gây ra một số bệnh ung thư .

Hydroxyethylcellulose được tạo ra bằng cách phản ứng ethylene oxide với kiềm-cellulose, một phương pháp được gọi là ethoxyl hóa. Ethoxyl hóa có thể tạo ra một lượng nhỏ 1,4-dioxane và để lại ethylene oxide dư trong sản phẩm. 1,4-dioxane là một chất gây ung thư động vật được biết đến, thấm nhanh vào da. 1,4-dioxane cũng có liên quan đến dị ứng da và là chất độc thận, chất độc thần kinh và chất độc đường hô hấp.

Có thể quản lý sự hiện diện tiềm năng của 1,4-dioxane thông qua các bước thanh lọc để loại bỏ nó trước khi trộn hydroxyethylcellulose vào các công thức mỹ phẩm. Do đó, điều quan trọng là phải xác nhận tính an toàn của các thành phần được sử dụng bằng thử nghiệm ở giai đoạn nguyên liệu thô

Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *