Sử dụng Acid Hyarulonic cho dưỡng da như thế nào>

Acid hyaluronicc(HA) là một chất giúp làn da của bạn giữ được độ ẩm và mặc dù nó xuất hiện tự nhiên trong cơ thể nhưng nồng độ acid hyaluronic của bạn sẽ dần cạn kiệt theo thời gian khi bạn già đi.
Các loại kem bôi , huyết thanh và kem dưỡng ẩm có chứa acid hyaluronic nhìn chung đều tốt cho da của bạn miễn là chúng không chứa cồn, sulfat, phthalate hoặc các thành phần khác có thể làm hỏng hoặc làm khô da của bạn.
Acid hyaluronic cũng có sẵn ở dạng gel, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị khô da kinh niên;

Các phương lựa chọn dạng sản phẩm HA nhưu sau:

1. Sử dụng HA (Acid Hyarulonic) dạng Serum

 • Mua một loại serum có hỗn hợp các kích thước phân tử để thẩm thấu vào da. Các phân tử acid hyaluronic thường quá lớn để đi qua các lớp da. Bạn sẽ muốn tìm một sản phẩm cung cấp nhiều kích thước phân tử khác nhau để thu được lợi ích tốt hơn khi bôi ngoài da. Trọng lượng phân tử thấp hơn có thể đi sâu hơn vào da.
  Sử dụng huyết thanh gốc nước nếu bạn có làn da dầu/da hỗn hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh đưa quá nhiều dầu không cần thiết lên da.
 • Tìm serum gốc nước hoặc gốc dầu dành cho da khô/da thường. Các sản phẩm gốc dầu được bôi tại chỗ sẽ giữ nước trên bề mặt da khô của bạn và hydrat hóa các tế bào mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.
 • Hãy thử sản phẩm của bạn trước để xem da của bạn có phản ứng không. Thoa HA ở nơi kín đáo, chẳng hạn như sau tai để kiểm tra tác dụng trên da của bạn. Nó không có khả năng gây ra phản ứng vì nó xảy ra tự nhiên trong cơ thể. Sử dụng một lần mỗi ngày hoặc mỗi ngày ban đầu để đảm bảo an toàn về lâu dài.
 • Làm sạch và làm săn chắc khuôn mặt của bạn như bình thường. Thực hiện theo thói quen làm sạch da thông thường của bạn cho đến trước khi bạn thêm kem dưỡng ẩm.
 • Thoa một lớp mỏng Serum HA lên da ẩm. Có sẵn độ ẩm trên da cho phép huyết thanh acid hyaluronic bạn chọn được hấp thụ tốt hơn. Acid hyaluronic hoạt động bằng cách giữ ẩm, vì vậy bạn sẽ cần cung cấp cho nó thứ gì đó để hoạt động.
 • Sử dụng Serum HA vào buổi sáng và buổi tối. Vào buổi sáng, nó có thể cung cấp thêm độ ẩm cho làn da của bạn để làm mềm da suốt cả ngày. Được sử dụng vào ban đêm, axit hyaluronic sẽ giúp bổ sung độ ẩm bị mất trong các hoạt động trong ngày của bạn.

2. Sử dụng kem HA (Acid Hyarulonic)

 • Chọn một loại kem HA để khóa độ ẩm. Vì các loại kem dưỡng ẩm nằm trên bề mặt da nên chúng có tác dụng giữ độ ẩm bên trong bề mặt da. Thêm kem dưỡng ẩm acid hyaluronic vào chế độ chăm sóc da hiện tại của bạn sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất từ ​​việc điều trị bằng HA.
 • Hãy tìm nồng độ ít nhất 0,1% HA trong kem của bạn. Nếu ít hơn mức này, bạn sẽ làm giảm hiệu quả của kem dưỡng ẩm. Các nghiên cứu cho thấy mức HA này có hiệu quả trong việc dưỡng ẩm cho da và duy trì độ đàn hồi của da.
 • Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể muốn giữ công thức axit hyaluronic có độ mạnh thấp hơn để không có nguy cơ bị phản ứng hoặc khô da.
 • Thêm acid hyaluronic vào kem dưỡng ẩm hiện có của bạn. Nếu bạn đã có một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình, chỉ cần thêm acid hyaluronic vào loại kem này để tận dụng lợi ích của nó.
 • Nghiên cứu các thành phần trong sản phẩm của bạn để đảm bảo bạn sẽ đạt được nồng độ chính xác của acid hyaluronic.
  Áp dụng thường xuyên theo yêu cầu. An toàn khi sử dụng axit hyaluronic mỗi khi bạn tuân theo quy trình chăm sóc da của mình. Điều này sẽ phụ thuộc vào thói quen và yêu cầu cá nhân của bạn, nhưng việc bổ sung axit hyaluronic sẽ không ảnh hưởng đến những thời điểm này
Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *