Sản xuất ống silicon như thế nào?

Sản xuất ống silicone
Ống silicon được sản xuất thông qua một phương pháp được sử dụng rộng rãi gọi là quy trình ép đùn cao su.

quá trình đùn
Quá trình ép đùn được ưa chuộng hơn vì nó tiết kiệm chi phí và có thể sản xuất các lô sản phẩm lớn trong thời gian rất ngắn. Quá trình tạo hình bộ phận này thường được thực hiện bởi các nhà chế tạo cao su. Quá trình này được bắt đầu khi một hợp chất có công thức silicon được làm nóng và xử lý được tạo hình sẵn thành tấm hoặc dải.

Bước tiếp theo là đưa silicone đã tạo hình vào máy đùn trục vít. Máy đùn trục vít ép hợp chất qua khuôn thép cứng. Đầu máy đùn giữ khuôn tại chỗ và khuôn định hình ống silicone sau khi silicone được đẩy qua. Sau đó, cấu hình silicon thoát ra khỏi khuôn và được xử lý bằng cách liên tục kéo qua lò nung nóng và xử lý.

Quy trình đùn cao su

Một số lò được sử dụng để luân chuyển không khí nóng theo chiều dọc và chiều ngang: xử lý bằng muối, lưu hóa bằng hơi nước và xử lý bằng tia hồng ngoại. Một số nhà chế tạo thích thực hiện quá trình lưu hóa silicone sau khi nó được đùn vào một máng dài chứa đầy nước muối. Tuy nhiên, kỹ thuật này có thách thức chính là chọn đúng nguyên liệu thô có khả năng hoạt động tốt nhất trong các quy trình được kiểm soát cơ học và nhiệt độ cụ thể của chúng và sẽ cho phép sản phẩm cuối cùng đáp ứng các thông số kỹ thuật.

Sự khác biệt giữa quy trình đùn và ép ống silicone
Sự khác biệt giữa hai quy trình này bắt đầu từ hình dạng của sản phẩm, lĩnh vực ứng dụng và hướng sản xuất. Chiều dài của ống silicon từ 50 đến 130 feet (15 đến 40 mét) của thân ép đùn yêu cầu xử lý ở nhiệt độ cao và lưu huỳnh hóa từ đầu vào của vật liệu ép đùn đến khi mở khuôn.

Quy trình ép phun ống silicone

Sau khi vượt qua một chiều dài lớn hơn 50 feet, quá trình lưu hóa của đường hầm được sử dụng để sấy khô phải được lưu huỳnh lại. Về mặt lý thuyết, ống silicone của quá trình ép đùn dài vô hạn mà không có điểm dừng ở đầu vào. Quy trình khác được sử dụng là quy trình phun chất lỏng rắn sử dụng sản xuất keo lỏng. Phương pháp sản xuất hơi giống với ép nhựa. Phương pháp này bắt đầu bằng cách bơm keo lỏng vào khuôn sau quá trình lưu huỳnh hóa ở nhiệt độ cao.

Keo lỏng sau đó được khử khuôn. Quy trình phun chất lỏng rắn này thể hiện cấu trúc sản phẩm phong phú. Vì các sản phẩm được sản xuất bằng keo lỏng nên độ cứng của chúng thấp hơn nhiều so với các sản phẩm được tạo thành từ quá trình ép đùn ống silicon. Ống silicon phun chất lỏng rắn rất mềm và thoải mái so với ống silicon ép đùn. Ống silicon phun rắn và lỏng chủ yếu được sử dụng trong ngành điện.

Silicone có đặc tính kháng và cách nhiệt tốt, đó là lý do tại sao nó được ưa chuộng hơn trong ngành điện. Việc phun chất lỏng rắn dựa trên các hình dạng cố định và không đều, và quá trình ép đùn trong trường năng lượng dựa trên các ống tròn, nhưng cả hai phương pháp đều có khả năng chịu được các đặc tính điện áp cực cao. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các đường dây truyền tải điện cũng như các thiết bị đầu cuối. Quá trình ép đùn trong lĩnh vực truyền thông điện là các ống silicon tròn, trong khi quá trình tiêm không đều.

Quy trình ép đùn ống silicon chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực y tế để hợp tác với quy trình phun chất lỏng rắn. Quá trình ép đùn chủ yếu chịu trách nhiệm sản xuất ống thoát nước. Quá trình phun chất lỏng có chức năng chủ yếu là sản xuất các đường ống không đều. Quy trình ép đùn tạo ra các ống thông thường, nhưng nguyên liệu thô của quy trình chất lỏng và chi phí của tất cả các khía cạnh của thiết bị sẽ cao hơn chi phí của quy trình ép đùn. Do đó, khi sản xuất các đường ống thông thường, quy trình ép đùn chi phí thấp hơn có thể được sử dụng.

Kích thước ống silicone
Kích thước của ống silicon quyết định việc sử dụng ống silicon.

Ống nhỏ
Việc sử dụng phổ biến nhất cho ống silicone nhỏ là ống bọc điện. Điều này là như vậy vì các bức tường mỏng và tính linh hoạt của nó. Để vận chuyển chất lỏng và bột, ống silicon cỡ trung bình được sử dụng. Ống silicon lớn chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến ống dẫn khí và chất điện môi.

Ống trung bình
Ống silicon trung bình thường được sử dụng trong ngành dược phẩm và thực phẩm. Nó chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng mà vấn đề vệ sinh là rất quan trọng. Ống silicon bạch kim là một loại ống đa năng phổ biến không chứa xeton và peroxide. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các ngành công nghiệp y tế, thực phẩm, sữa và bán hàng tự động. Loại ống silicon này đảm bảo giữ được hương vị. Nó cũng không làm hỏng sản phẩm mà nó mang theo. Ống silicon đã được xử lý cũng được sử dụng như một dạng ống có mục đích chung rất tốt và có thể được sử dụng với thực phẩm.

Cám ơn sự quan tâm của bạn đọc, để ủng hộ tác giả viết thêm nhiều bài hay, vui lòng chia sẻ lên facebook ở cuối trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *